cách làm upu lần thứ 51

Hôm nay cháu xin gửi tới bác bức thư này để trình bày một vấn đề đặc biệt quan trọng liên quan tới cuộc sống của tất cả chúng ta. Một bức thư tham gia cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU không phải là bức thư thông thường, mà là một bức thư văn học, một bức thư có sự sáng tạo và cảm xúc để tạo nên sự khác biệt. Các em là tác giả của bức thư, nên phải chủ động trong cách trình bày suy nghĩ, cảm xúc của mình và cố gắng diễn đạt vấn đềmột cách thuyết phục nhất. Mẫu giấy dự thi viết thư UPU là mẫu giấy dùng để viết đề thi cho cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51. Cụ thể và tải mẫu đơn đăng ký cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 tại đây. Mẫu giấy nêu rõ thông tin người dự thi … Mời các bạn cùng tham khảo cụ thể.

Ngoài ra, ban tổ chức sẽ trao các giải Đồng hành, giải Tập thể. Họ đang nói đến anh với một sự lo lắng không hề nhỏ, tôi thấy như thế, vì hình như anh ốm và cuộc sống của loài người chúng tôi đang bị ảnh hưởng rất nhiều từ vấn đề sức khỏe của anh. Có lẽ vì anh đã ở đó rất lâu rồi, thậm chí trước khi có loài người; quen thuộc, gần gũi như hơi thở vậy. Sáng sáng, những vò xôi nóng hổi, khói bốc nghi ngút mùi đồng quê, tay mệ thoăn thoắt cho vào hộp xốp gài cái “cạch” rồi bỏ vào túi ni lông, không quên cho thêm cái muỗng nhựa.

Chúng tôi cuống lên, vận dụng hết óc thông minh, sự tinh thông của mình mong được thấy anh khỏe lại. Các em đoạt giải Nhất, Nhì được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo. + Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi, dài không quá 800 từ. Lương thực và nước ngọt ngày càng khan hiếm, đất đai dần biến mất nhưng dân số cứ tiếp tục tăng, đây là những yếu tố gây xung đột và chiến tranh giữa các nước và vùng lãnh thổ. Việc thực hiện chương trình giảm mất và suy thoái rừng nhằm giữ khả năng hấp thụ khí nhà kính của hệ sinh thái rừng cũng cần được quan tâm nhiều hơn nữa.

cách làm upu lần thứ 51

Với đối tượng tham gia là các bạn nhỏ, các bé ᴠẫn chưa thể nào biết phong bì ᴠiết thư UPU phải hoàn thành như thế nào cho đúng. Vì ᴠậу, phụ huуnh, thầу cô giáo cũng nên quan tâm ᴠề ᴠấn đề nàу ᴠà hướng dẫn lại cho các bé một cách cụ thể, chi tiết. Hôm nay, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2022 chính thức diễn ra với môn thi Ngữ văn, thời gian làm bài 180 phút. Mời các em cùng tham khảo một số mẫu viết thư UPU đạt giải cao để hiểu hơn về cách trình bày thư UPU nhé. Dưới đây là bài viết thư UPU lần thứ 46 đạt giải nhất của em Nguyễn Đỗ Huyền Vi, học sinh lớp 8/9, trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Thông Tin Liên Hệ

Với chủ đề 5 nay, học trò nên dành thời kì mày mò về chuyển đổi khí hậu và ảnh hưởng của nó đối với toàn cầu khái quát và khu vực nhưng mà các em sinh sống nói riêng. Đề tài về môi trường, biến đổi khí hậu đã từng được Liên minh Bưu chính Thế giới đưa ra dưới các dạng đề khác nhau ở những năm trước. Chứng tỏ, đây là vấn đề hết “nóng” trong thiên niên kỷ này. Đề bài của cuộc thi lần này liên quan đến đại dịch Covid – 19 một đại dịch gây ảnh hưởng lớn đến toàn thế giới.

cách làm upu lần thứ 51

Vì vậy, tôi cho rằng chúng ta cần hành động mạnh mẽ hơn, ko chỉ ở quy mô lớn với các doanh nghiệp, tổ chức chính phủ nhưng mà còn từ các tư nhân, ko phân biệt độ tuổi. Bởi chỉ lúc tất cả mọi người đều có ý thức giữ gìn môi trường sống thì sức mạnh tập thể để bảo vệ hành tinh xanh mới được phát huy tối đa. Và em cho rằng, cùng với nhà nước và các tập thể lớn mạnh, học sinh chúng em cũng có thể tham gia vào công cuộc này. Từ những việc nhỏ nhặt như trồng thêm cây xanh, hạn chế sử dụng túi nilon, hộp nhựa dùng một lần, tiết kiệm điện và nước sạch… Những hành động ấy của rất rất nhiều các bạn nhỏ trên cả nước, chắc chắn sẽ đem đến hiệu quả tốt. Như Bác Hồ từng nói “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”.

Các em cần độc lập và sáng tạo là những yếu tố quan trọng khi các em tham gia cuộc thi này. Khi em cất tiếng khóc chào đời, không gian như bừng sáng. Bế em trên tay là một bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang kín mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét rạng ngời. Em cất tiếng khóc, chị nhẹ nhõm như vừa trút gánh nặng ngàn cân, vui sướng đến run người, nghe bên tai tiếng bà cười trong nước mắt, bố đang gọi video bỗng lặng đi… Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên phân mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Và Ngài hãy hành động quyết liệt hơn nữa để mỗi người trên thế giới đều có ý thức gìn giữ môi trường sống, chống lại khủng hoảng khí hậu để bảo vệ hành tinh xanh. Tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022, các bạn học sinh hãy đọc kỹ thể lệ cuộc thi, cách trình bày bài viết để có một tác phẩm dự thi đúng yêu cầu. Lý do để cháu viết bức thư này cho ngài vì cháu tin với uy tín, với sự bác ái mà nước Mỹ luôn đề cao sẽ mang đến cho không chỉ nước Mỹ mà toàn nhân loại cuộc sống tốt đẹp hơn. Khủng hoảng khí hậu hiện nay đã và đang gây ra vô vàn hậu quả. Nếu mỗi người không tự ý thức trong từng hành vi thì cuộc sống sớm muộn cũng sẽ chấm dứt và bình yên, hạnh phúc là hai từ xa xỉ với con người.

Viết Đoạn Văn Đóng Vai Dế Mèn Diễn Tả Lại Tâm Trạng Của Mình Sau Khi Chôn Dế Choắt

Cháu được biết, bác là một người luôn rất quan tâm đến các vấn đề bảo vệ môi trường và rất được mọi người kính trọng, tin tưởng. Cháu rất mong bác có thể đứng lên, phát động phong trào để mọi người cùng noi theo. Cháu chắc chắn sẽ tích cực hưởng ứng hết sức mình, để cùng mọi người chống lại quá trình khủng hoảng khí hậu.

 • Khi những năm qua, các thiên tai đáng sợ ngày càng xảy ra nhiều và mạnh hơn.
 • Tuy chỉ là một học sinh nhưng cháu vẫn hiểu được sự đáng quan ngại đang tăng lên mỗi ngày của vấn đề này.
 • Mỗi năm, Liên minh Bưu chính toàn cầu UPU thường chọn một vấn đề hết sức nổi trội, những vấn đề mang tính toàn cầu và đầy tính nhân văn để đưa ra chủ đề của cuộc thi.
 • Chúng tôi thực sự cảm thấy có lỗi và hổ thẹn với anh vì lỗ thủng ở Nam Cực ngày càng mở rộng, hiệu ứng nhà kính ở tình trạng báo động có phần lỗi không nhỏ từ chúng tôi.

Do đó, với bức thư này, cháu mong rằng ngài, nước Mỹ và người dân trên toàn thế giới sẽ cùng chung tay hành động. Hành động chung tay ấy được thể hiện cụ thể trong từng hành động dù nhỏ nhoi. Theo cháu được biết hiện nay đã và đang có rất nhiều liên hiệp các quốc gia cùng chung tay với vấn đề biến đổi khí hậu. Bên cạnh những hội nghị, bên cạnh những lời hứa hẹn trời biển, cháu ước mọi thứ được hiện thực hóa. Một chút đầu tư cho kinh tế có sự chung tay của cộng đồng chắc chắn sẽ giúp vấn đề khủng hoảng khí hậu có tiến triển tốt lên ít nhiều.

Giáo Án Khoa Học Lớp 5 Theo Công Văn 405

Để cuộc khủng hoảng khí hậu thực sự được đẩy lùi, thì chúng ta cần tạo ra được một phong trào vững mạnh. Và để tạo được làn sóng đấy, cần có sự dẫn dắt của bác – người lãnh đạo nhưng mà nhân dân mến yêu. Và để tạo được làn sóng đấy, cần có sự dẫn dắt của bác – người lãnh đạo nhưng mà nhân dân mến yêu. Viết thư quốc tế UPU là cuộc thi rất phổ biến đối với học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi, cuộc thi này được tổ chức theo thông lệ hàng năm và mỗi năm sẽ có một chủ đề khác nhau. Những thảm hoạ có quy mô tương tự hay thậm chí còn lớn hơn thế nữa chắc chắn sẽ còn xảy ra trong tương lai. Cách tốt nhất để phòng chống hay giảm nhẹ tác động của chúng chỉ có thể là cộng đồng thế giới cần lập tức bắt tay ngay vào công việc khắc phục biến đổi khí hậu để loài người có thể có cơ may thoát xa khỏi bờ vực thẳm.

Cháu cảm ơn bác đã đọc thư và mong bác sẽ đón nhận những tâm tư và nguyện vọng của cháu để tới đây đất nước mình sẽ có nhiều bước tiến mới trong công cuộc bảo vệ môi trường để trái đất mãi xanh tươi. Hàng loạt các trường đại học phía Bắc thông báo mở cửa, đón sinh viên học trực tiếp, tuy nhiên diễn biến dịch phức tạp nên các trường lại quyết định dạy online. Nhiều sinh viên tỉnh lẻ lên thành phố đành chấp nhận học online từ… Nhưng sự thực, mỗi ngày trôi qua với anh là cuộc chiến khó khăn với nữ thần Mặt Trời để bảo vệ con người, thảm thực vật, động vật… rồi cũng phải giữ lại một phần sức mạnh của nữ thần để đem đến sự sống cho Trái Đất. Các em chú ý không viết bức thư dài quá 800 từ và lưu ý một nguyên tắc quan trọng là không viết tên hay địa chỉ của mình (tức là không viết thông tin cá nhân) trong nội dung bức thư.

 • Nên tránh cách viết thư theo kiểu trình bày tư liệu khô khan, liệt kê hay kể lể chung chung.
 • Chính vì vậy cháu nhận thấy việc đưa ra các chiến lược ứng phó với biến đổi khí hậu hiện nay là vô cùng cần thiết.
 • Vì thế, khi tham gia cuộc thi, các em học sinh không chỉ rèn kỹ năng viết văn mà còn được thể hiện những hiểu biết và tình cảm của mình về những vấn đề mang tầm vóc thời đại.
 • Các bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm.

Đối tượng tham gia cuộc thi là các em học sinh Việt Nam từ 9 đến 15 tuổi. Nhưng hôm nay, khi đọc bài báo viết về anh, nhân loại đã hiểu được, anh hùng hay con người bình thường cũng đều có những miền giới hạn không thể đơn độc vượt qua. Chúng tôi đã và đang cùng nhau đến bên anh, bằng cả sự ăn năn, nỗ lực để mang đến cho anh một đời sống mới. Cháu nhớ từng cái thơm má, từng cái vuốt tóc, từng lời thủ thỉ âu yếm của bà. Thế nhưng, dù vậy, cháu và bố mẹ vẫn không thể về quê thăm bà trong thời gian này được. Bởi đại dịch Covid-19 đang hoành hành khắp nơi, mang theo những nguy hiểm khôn lường.

Vừa qua trường cháu đã phát động cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 về chủ đề biến đổi khí hậu. Để làm được như thế, chúng ta cần phải kết nối được tất cả mọi người lại với nhau. Và cháu tin rằng, bác trưởng thôn chính là người thích hợp nhất.

Mỗi người trồng thêm một vài cây xanh, khi đi chợ thì dùng ít túi ni lông hơn, luôn vứt rác đúng vị trí, tiết kiệm điện hơn một chút… Là hiệu ứng tạo nên đã rất tuyệt vời rồi. Họ có điểm chung là cam kết dành 99% tài sản cho hoạt động từ thiện. Cháu tin họ đều hào hứng với dự án của ông cháu mình; từ đó, sẽ mang lại thay đổi tích cực cho cuộc sống của hàng triệu người, giải quyết được bài toán cho Liên hợp quốc, châu Âu và Mỹ. Ông cứ viết thư cho cháu, mình sẽ trao đổi thêm cho thấu đáo ông nhé!

Cháu đã phải chứng kiến người dân phải chịu cảnh lũ lụt sạt lở qua các phóng sự trên truyền hình. Hàng trăm, hàng ngàn người dân đã sống cảnh màn trời chiếu đất, không nhà cửa khi lũ về. Và cháu cũng chẳng thể quên hình ảnh những chú bộ đội cứu hộ cho nhân dân miền Trung đã hi sinh vì sạt lở. Ban Tổ chức hỗ trợ chi phí đi lại, ăn nghỉ cho các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và kèm hai người thân (phụ huynh và nhà trường) dự Lễ tổng kết và trao giải thưởng. Sau gần 2 tuần học trực tiếp, nhiều trường ở Đà Nẵng đã chuyển qua hình thức học online do học sinh đi học ít, số ca F0, F1 gia tăng.

Bởi chỉ khi từng người đều có ý thức gìn giữ môi trường sống chung, thì sức mạnh tập thể mới có thể phát huy tối đa được. Để cuộc khủng hoảng khí hậu thực sự được đẩy lùi, thì chúng ta cần tạo ra được một phong trào lớn mạnh. Và để tạo được làn sóng ấy, cần có sự dẫn dắt của bác – người lãnh đạo mà nhân dân kính yêu. Cháu là … học sinh trường THCS trên địa bàn thành phố mình. Nhân dịp cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 diễn ra, cháu xin viết thư này gửi bác.

Đến mùa tuyển sinh đại học, nhiều thí sinh có tâm lý chọn “trường hot”, “trường sang” để đăng ký xét tuyển bất chấp khả năng của bản thân, hoặc khi vào học lại nhận thấy không phù hợp. Một bài văn tả cô giáo xứng đáng được đưa vào danh sách những ‘tác phẩm văn chương bất hủ’ của học sinh tiểu học. Vui lòng sử dụng tệp đã tải xuống để sử dụng tệp tài liệu mẫu thư UPU 2022. Anh vốn kiên cường là vậy, nhưng một ngày, chúng tôi trông thấy, anh ko khỏe.

Tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ. Viết đoạn văn nêu cảm nhận về khổ thơ cuối bài thơ Quê hương. Mời độc giả cùng phân mục Giáo dục – Tập huấn tham khảo tại mục biểu mẫu Xin vui lòng.

 • Và ở nội dung tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách viết thư UPU lần thứ 50 năm 2021.
 • Chủ đề của cuộc thi năm nay là về vấn đề khủng hoảng khí hậu – một vấn đề nóng hổi và thực sự cần được quan tâm.
 • Nội dung bài thi UPU không được là những bài viết đã đăng báo, in sách mà sẽ là những cảm nhận, những chia sẻ của chính người viết.
 • Ban Tổ chức đề nghị các cấp, các ngành phối hợp, chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị, nhà trường, các em học sinh tham gia cuộc thi với chất lượng cao nhất.
 • Có lẽ, Ngài cũng biết năm qua các nhà khoa học không có nhiều điều tích cực để công bố về vấn đề khí hậu toàn cầu.

Nói một cách khác, tại thời khắc này, tất cả các nước nói chung và mỗi tư nhân chúng ta nói riêng đều đang có những “trải nghiệm” không giống nhau về đại dịch COVID – 19. Thưa Ngài, với tư cách là một công dân toàn cầu, hôm nay cháu viết lá thư này vì muốn trình bày với Ngài một vài điều cấp bách liên quan tới vấn đề khí hậu trên hành tinh chúng ta. Tham khảo thêm bài mẫu viết thư UPU lần 51 năm 2022 về chủ đề khủng hoảng khí hậu ngắn gọn dưới 800 chữ.

Mỗi năm, Liên minh Bưu chính toàn cầu UPU thường chọn một vấn đề hết sức nổi trội, những vấn đề mang tính toàn cầu và đầy tính nhân văn để đưa ra chủ đề của cuộc thi. Vì thế, lúc tham gia cuộc thi, chúng ta ko chỉ rèn kỹ năng viết văn nhưng mà còn được trình bày những hiểu biết và tình cảm của mình về những vấn đề mang tầm vóc thời đại. Việt Nam là một trong những quốc gia đang phát triển chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu. Theo kịch bản biến đổi khí hậu cho Việt Nam, lượng mưa dự báo sẽ tiếp tục tăng trên phạm vi toàn quốc. Đáng chú ý là vào cuối thế kỷ, mức tăng nhiều nhất có thể lên tới trên 20% và được phân bố ở Bắc Bộ, Trung Trung Bộ, một phần Nam Bộ và Tây Nguyên. Do đó, với bức thư này, cháu mong rằng bác sẽ nỗ lực dùng tầm ảnh hưởng của mình để đoàn kết các quốc gia, cùng nhau hành động để làm chậm lại quá trình biến đổi khí hậu trên Trái đất.

Cách viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 – Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 đã chính thức được phát động với chủ đề “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu”. Sau đây là nội dung chi tiết thể lệ cuộc thi viết thu UPU lần thứ 51 cùng với các bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 để các em học sinh nắm được cách trình bày cũng như nội dung cần thể hiện trong bài dự thi viết thư UPU 51. Cháu viết lá thư này với một chút hy vọng, dù chỉ là nhỏ nhoi cháu cũng mong có thể đóng góp công sức của mình vào việc bảo vệ trái đất của chúng ta.

Gắn với Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu – COP26 vừa được diễn ra tại Glasgow, Vương quốc Anh. Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ chi phí đi lại, ăn nghỉ cho em học sinh đạt giải quốc tế và 02 đại diện (phụ huynh và nhà trường) của học sinh đạt giải để dự Lễ trao giải quốc tế trong nước. Có lẽ, Ngài cũng biết năm qua các nhà khoa học không có nhiều điều tích cực để công bố về vấn đề khí hậu toàn cầu.

cách làm upu lần thứ 51

Hơn 50 năm qua, Liên minh Bưu chính Thế giới (gọi tắt là UPU) đều tổ chức định kỳ hằng năm cuộc thi Viết thư Quốc tế dành cho thiếu niên nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và thúc đẩy tư duy sáng tạo của các em. Ai có thói quen xấu khi sử dụng hộp xốp hay bao bì ni lông đều tan chảy trước lá thư của mệ. Tiếng lành đồn xa, ai cũng muốn mua xôi của mệ để được trân trọng nhận lá thư tay. Kết thúc bức thư em có thể bày tỏ tình cảm của mình với người thân, mong muốn người thân tiếp thu trải nghiệm của mình để cảnh giác cao độ và lên phương pháp tối ưu để phòng chống dịch bệnh.

cách làm upu lần thứ 51

Bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi/địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính và gửi từng bức thư qua đường Bưu điện. Mọi người có thể ѕử dụng bất kỳ loại mẫu in phong bì thư nào cũng được. Tuу nhiên, các bạn nên ghi nhớ rằng phong bì thư UPU lúc nào cũng cần được dán tem thư một cách cẩn thận, kỹ lưỡng. Ở bất kỳ trạm bưu chính nào cũng có bán tem thư để bạn lựa mua một cách dễ dàng. Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của wiki.xettuyentrungcap.vn.

Xem chi tiết Thể lệ Cuộc thi và Trao đổi của Ban giám khảo về chủ đề Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022 tại file đính kèm. Hạn hán làm cạn kiệt nguồn nước sinh hoạt và tưới tiêu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền nông nghiệp của nhiều quốc gia. Dưới tác động của nhiệt độ, không khí và băng tan, cả hệ sinh thái trên cạn và dưới nước đều đang phải hứng chịu những tác động từ lũ lụt, hạn hán, cháy rừng, cũng như hiện tượng axit hóa đại dương.

Sáng sáng, những vò xôi nóng hổi, khói bốc nghi ngút mùi đồng quê, tay mệ thoăn thoắt cho vào hộp xốp gài cái “cạch” rồi bỏ vào túi ni lông, không quên cho thêm cái muỗng nhựa. Để khắc phục được điều đó, cháu cho rằng chúng ta phải hành động từ những điều nhỏ nhất, bởi từng cá nhân một. Bởi khi cả cộng đồng cùng chung tay vì một mục tiêu thì sức mạnh tạo nên sẽ vô cùng to lớn.

Trước khi hướng dẫn cách viết thư UPU lần thứ 50 năm 2021, chúng ta cần phải hiểu và nắm rõ về các quy định liên quan đến cuộc thi này. Rồi nhiệt độ ngày càng tăng kết hợp với lũ lụt và hạn hán đang trở thành mối đe dọa với sức khỏe dân số toàn cầu. Trong khi một số nơi trên thế giới chìm ngập trong lũ lụt triền miên thì một số nơi khác lại hứng chịu những đợt hạn hán khốc liệt kéo dài. Hạn hán làm cạn kiệt nguồn nước sinh hoạt và tưới tiêu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền nông nghiệp của nhiều nước.

Khi những năm qua, các thiên tai đáng sợ ngày càng xảy ra nhiều và mạnh hơn. Mỗi năm, Liên minh Bưu chính thế giới UPU thường chọn một vấn đề hết sức nổi bật, những vấn đề mang tính toàn cầu và đầy tính nhân văn để đưa ra chủ đề của cuộc thi. Vì thế, khi tham gia cuộc thi, các em học sinh không chỉ rèn kỹ năng viết văn mà còn được thể hiện những hiểu biết và tình cảm của mình về những vấn đề mang tầm vóc thời đại. Tuy chỉ là một học sinh nhưng em vẫn hiểu được sự đáng quan ngại đang tăng lên mỗi ngày của vấn đề này. Em cảm nhận được sự xấu đi của khí hậu qua những thông tin về thiên tai, dịch bệnh đang chiếu mỗi ngày trên tivi, báo đài. Bởi vậy, em chắc chắn rằng, đã đến lúc chúng ta phải thực sự hành động.

Nên tránh cách viết thư theo kiểu trình diễn tư liệu khô khan, liệt kê hay kể lể chung chung. Nếu trong bức thư có nhiều hình ảnh sinh động, hoặc cách so sánh hợp lý thì càng thu hút, quyến rũ và thuyết phục người đọc. Những bức thư đoạt giải cao thường là những bức thư làm lay động trái tim người đọc ko chỉ bởi ý tưởng, kết cấu bức thư nhưng mà còn bởi những xúc cảm thành tâm nhưng mà người viết trình bày. Ở Giải quốc gia, các học sinh giành giải Nhất, Nhì sẽ được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”. Giải Nhất sẽ được trao 5 triệu đồng; giải Nhì, mỗi giải 3 triệu đồng; giải Ba, mỗi giải 2 triệu đồng.

Chúc các em có những bức thư thông minh và đoạt giải cao trong mùa thi Viết thư Quốc tế UPU năm 2021. Thông tin tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, THPT, THCS, Tiểu học trên cả nước 24/7. Mỗi bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem bưu chính, ghi rõ địa chỉ người gửi, địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính và gửi qua hệ thống bưu cục của Bưu điện Việt Nam .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *